6 Dấu Hiệu Đất Vượng Khí – Vì Sao Vượng Khí Quan Trọng?

Mặc dù đã bước năm 2023, nhưng việc tìm kiếm đất vượng khí và chú trọng đến phong thủy vẫn là một quan tâm quan trọng của người dân Việt Nam khi lựa chọn mảnh đất để xây dựng ngôi nhà của mình. Vậy, bạn đã biết dấu hiệu đất vượng khí là như thế nào chưa? Hãy cùng Nam Tiên Sinh khám phá ngay những chia sẻ đặc biệt dưới đây. Với sự hiểu biết và kiến thức về phong thủy, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về những yếu tố quan trọng khi chọn một mảnh đất vượng khí để tạo nên một tổ ấm thịnh vượng.

Vượng Khí Là Gì?

Trong lĩnh vực phong thủy, vượng khí là thuật ngữ được sử dụng để chỉ nguồn khí tốt mang lại nhiều tài lộc, sức khỏe, an khang và thịnh vượng cho gia chủ. Ngược lại, những khu vực không có nhiều vượng khí sẽ gây khó khăn cho cuộc sống, công việc và sức khỏe của gia chủ.

Vượng Khí Là Gì?

Vượng Khí Là Gì?

Dấu hiệu đất vượng khí?

Theo quan niệm phong thủy, đất đẹp chính là những mảnh đất nằm ở vị trí long mạch, cũng là nơi hội tụ và giao nhau giữa nhiều hướng đất long mạch.

Dưới đây là một số đặc điểm nhận dạng nổi bật của đất vượng khí mà bạn có thể tham khảo:

 • Cây cối tươi tốt quanh mảnh đất. Những mảnh đất mà xung quanh có cây cỏ khô héo thì nên tránh.
 • Gần sông, suối, hồ nước.
 • Môi trường mát mẻ, không ô nhiễm.
 • Đất vượng khí là đất hợp mệnh với gia chủ.

Vượng Khí Rất Quan Trọng, Tại Sao?

Đúng là một số người có thể cho rằng vượng khí chỉ là điều mê tín và khá trừu tượng. Tuy nhiên, vượng khí vẫn hiện diện xung quanh chúng ta một cách vô hình. Các yếu tố như tài lộc và sức khỏe của chính bạn có thể được ảnh hưởng bởi đất có vượng khí hay không.

Tương tự, hướng nhà cũng rất quan trọng trong phong thủy. Nếu đặt cửa chính đúng hướng phong thủy, gia đình sẽ đón nhận luồng năng lượng tốt. Ngược lại, nếu chọn sai hướng nhà, phong thủy tốt của ngôi nhà sẽ bị cản trở và ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc tài lộc giảm sút. Vì vậy, vượng khí đóng một vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở.

Cách Tăng Thêm Vượng Khí Cho Ngôi Nhà

Chắc hẳn các bạn đã nhận thấy tầm quan trọng của vượng khí đối với phong thủy nhà ở. Vậy nên, mỗi gia đình cũng cần biết giữ gìn, duy trì và tìm cách thu hút thêm vượng khí tốt cho nơi ở của mình. Vậy làm thế nào để gia tăng vượng khí? Bạn có thể tham khảo những cách sau:
 • Dọn dẹp và vứt bỏ những vật dụng hư hỏng và không cần thiết.
 • Giữ cho nhà luôn thoáng và sạch sẽ.
 • Trang trí thêm cây xanh tại phòng khách cũng là một cách tăng thêm vượng khí.
 • Đặt cửa chính của ngôi nhà đúng hướng phong thủy.
 • Đặt bàn thờ thuận phong thủy.
Cách Tăng Thêm Vượng Khí Cho Ngôi Nhà

Cách Tăng Thêm Vượng Khí Cho Ngôi Nhà

Các Dấu Hiệu Đất Vượng Khí Bạn Nên Biết

Nếu một mảnh đất không gặp bất kỳ sự cố phong thủy nào trong 100 năm, nó chắc chắn là một mảnh đất rất tốt. Khi bạn chọn sống và xây nhà trên mảnh đất này, năng lượng tích cực sẽ mang lại nhiều may mắn. Tuy nhiên, những mảnh đất như vậy hiện nay rất hiếm, hầu hết đều gặp phải một số vấn đề xấu, ít nhiều. Do đó, trước khi chọn mảnh đất để xây nhà, mọi gia chủ nên nghiên cứu kỹ lưỡng và tìm cách khắc phục để tránh các vấn đề không thuận lợi về phong thủy.

Top 6 Dấu Hiệu Đất Vượng Khí Dễ Nhận Thấy Nhất

Trước Nhà Thoáng Đãng, Ánh Sáng Tốt

Khi bạn mua hoặc thuê một ngôi nhà để ở, hãy ưu tiên chọn những căn nhà có không gian trước nhà thoáng đãng, không bị che chắn và có đủ ánh sáng tự nhiên. Theo quan niệm phong thủy, những ngôi nhà có những đặc điểm như vậy thường mang lại tâm trạng vui vẻ cho gia chủ và tạo điều kiện thuận lợi cho sự thăng tiến trong cuộc sống và vận may tài lộc.
Trước Nhà Thoáng Đãng, Ánh Sáng Tốt

Trước Nhà Thoáng Đãng, Ánh Sáng Tốt

Cửa Chính Chắc Chắn, Màu Sắc Rõ Ràng

Cửa chính của ngôi nhà được xem như bộ mặt của nó. Vì vậy, không gian cửa chính cần được thiết kế sao cho thoáng đãng, để có đủ ánh sáng tự nhiên và luồng gió, tạo cảm giác vững chắc cho toàn bộ ngôi nhà. Nếu cửa chính đã tồn tại trong một thời gian dài mà vẫn giữ được độ chắc chắn, điều này tượng trưng cho vượng khí trong căn nhà.

Tuy ngược lại, nếu cửa chính mất màu, phai màu, lớp sơn bong tróc hoặc bị hỏng hóc, thì gia chủ nên sửa chữa càng sớm càng tốt.

Cửa Chính Chắc Chắn, Màu Sắc Rõ Ràng

Cửa Chính Chắc Chắn, Màu Sắc Rõ Ràng

Nhà Có Nhiều Chim, Ong Về Cư Ngụ

Theo câu ngạn ngữ “Đất lành chim đậu” truyền thống, sự hiện diện của nhiều chim và ong tại một ngôi nhà được coi là một biểu hiện tích cực của phong thủy, cho thấy mảnh đất đó mang lại may mắn và thành công. Việc có nhiều chim và ong đến sinh sống và xây tổ chính là dấu hiệu cho thấy ngôi nhà đó được coi là đất đai có lộc phát. Gia chủ sống lâu trên mảnh đất này sẽ dễ dàng phát triển sự nghiệp và tận hưởng một cuộc sống gia đình an lành và hạnh phúc.

Cây Cối Xanh Tốt

Sự tồn tại của cây cối trong khu vực nhà, nếu chúng sống lâu, luôn xanh tốt và phát triển theo tự nhiên, thể hiện sự vượng khí của đất đai và biểu

Cây Cối Xanh Tốt

Cây Cối Xanh Tốt

Có Nhiều Trẻ Nhỏ Đến Chơi Nhà

Trẻ nhỏ thường nhạy cảm với các yếu tố liên quan đến phong thủy và tâm linh. Họ thường không thích chơi đùa ở những nơi có phong thủy không tốt. Việc thường xuyên có trẻ nhỏ đến chơi tại nhà là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy ngôi nhà đó có phong thủy tốt.

Gia Đình Êm Ấm

Một gia đình hòa thuận, vui vẻ, với sự quan tâm và hỗ trợ lẫn nhau, là một biểu hiện của vượng khí trong ngôi nhà, và có khả năng thu hút những người có tác động tích cực đến gia đình. Theo đó, cuộc sống gia đình sẽ luôn đầy đủ và phát triển, và các thành viên gia đình sẽ có những thành công trong công việc của mình.

Gia Đình Êm Ấm

Gia Đình Êm Ấm

Nhận Biết Thế Đất Đẹp Theo Phong Thủy

Đất Tụ Khí

Đất tụ khí là một loại đất được coi là đẹp trong phong thủy, vì nó giữ lại may mắn và vượng khí tốt cho gia đình. Đặc điểm của thế đất tụ khí bao gồm phía trước thấp hơn, phía sau cao hơn và phía trước rộng hơn để thu hút khí. Ngoài ra, hai bên của thế đất tụ khí tạo thành hình vòng cung, giống như đôi cánh bao bọc dòng khí vào nhà. Cụ thể, bên trái có Thanh Long (dòng chảy, nguồn nước,…) và bên phải có Bạch Hổ (thế đất cao, cây to, đường cái,…), phía sau có Huyền Vũ (gò đất, núi cao, nhà cao tầng,…), và phía trước có Chu Tước.

Đất Tụ Khí

Đất Tụ Khí

Thế Đất Thuận Cung

Thế đất thuận cung là một dạng đất có hình dáng uốn lượn như vòng cung, được coi là tốt trong phong thủy. Mảnh đất thuận cung được ví như một người mẹ bao bọc và che chở con cái. Điều này mang ý nghĩa tích cực với sự hiện diện của những quý nhân phù trợ và hợp lưu vượng khí tốt cho ngôi nhà.

Thế Đất Thuận Cung

Thế Đất Thuận Cung

Thế Đất Nguyệt Mi Thủy

Thế đất nguyệt mi thủy là loại đất mà dòng nước uốn quanh và có dạng cong. Đây thường là những mảnh đất gần sông, suối, hồ màu cong. Đất ở vị trí này được cho là có nhiều vượng khí và tài khí, thuận lợi cho cuộc sống và kinh doanh tại đó.

Thế Đất Nguyệt Mi Thủy

Thế Đất Nguyệt Mi Thủy

Thế Đất Xấu Trong Phong Thủy

Từ xưa đến nay, con người luôn có xu hướng chọn lành, tránh dữ. Vì vậy, các gia chủ cũng nên lưu ý về các thế đất xấu sau đây:

Thế Đất Âm Sát

Thế đất âm sát là loại đất có cây cối quá rậm rạp và nhiều cây lớn xung quanh. Khu vực như vậy có thể gây trở ngại cho sự lưu thông của khí, dễ tích tụ âm khí và ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia chủ. Để hóa giải, bạn nên loại bỏ một số cây cối và tạo không gian thoáng đãng cho khu đất.

Thế Đất Cát Cước Sát

Thế đất cát cước sát là những khu vực gần đường ray xe lửa hoặc nơi có tiếng ồn lớn. Theo quan niệm phong thủy, những mảnh đất này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người sống tại đó. Để hóa giải, bạn có thể mở thêm một con đường hoặc hướng nhìn khác để giảm thiểu tác động của tiếng ồn.

Thế Đất Cát Cước Sát

Thế Đất Cát Cước Sát

Thế Đất Cô Dương Sát

Thế đất cô dương sát là những mảnh đất nằm đối diện với các công trình tâm linh như nhà thờ, chùa, đình, miếu. Những vị trí này có nhiều linh khí tập trung, điều này không tốt cho gia đình. Để hóa giải, bạn có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy như tỳ hưu, gương bát quái để cân bằng và hóa giải phong thủy xấu.

Thế Đất Cô Dương Sát

Thế Đất Cô Dương Sát

Phong Thủy Đất Qua Hình Dáng

Các hình dạng đất có thể cung cấp một cái nhìn tổng quan về phong thủy, tuy nhiên, không nên dựa quá nhiều vào hình dạng mảnh đất mà bỏ qua các yếu tố phong thủy khác. Dưới đây là một số thông tin về các hình dạng đất thường được xem xét trong phong thủy:

 1. Đất hình vuông: Đất hình vuông cho phép sự lưu thông tự nhiên của khí và mang lại may mắn cho gia đình.
 2. Đất hình chữ nhật: Mảnh đất hình chữ nhật cũng được coi là đẹp và tạo điều kiện cho sự lưu thông và tích tụ khí tốt.
 3. Đất nở hậu: Đất nở hậu có phía trước hẹp, phía sau rộng, tạo điều kiện cho tích tụ khí tốt ở phía sau. Điều này có thể mang lại phong thủy tốt cho gia đình.
 4. Đất thóp hậu: Đất thóp hậu có phía trước rộng, phía sau hẹp. Loại đất này không tạo điều kiện cho lưu thông khí và có thể gây cản trở cho sự hội tụ của khí tốt.
 5. Đất hình tam giác: Đất hình tam giác được coi là xấu nhất trong phong thủy, vì khí tốt khó lưu chuyển xung quanh nhà. Việc tránh những mảnh đất có hình tam giác là khuyến nghị.
Phong Thủy Đất Qua Hình Dáng

Phong Thủy Đất Qua Hình Dáng

Ngoài hình dạng đất, cần xem xét các yếu tố khác như địa hình, hướng nhà, môi trường xung quanh và các yếu tố phong thủy khác để đánh giá

Xem thêm: 

Thông qua những thông tin trên, bạn đã có thêm kiến thức về cách nhận biết dấu hiệu đất vượng khí và những mảnh đất mang lại điềm lành và may mắn. Để hiểu rõ hơn về phong thủy nhà ở và các chủ đề về phong thủy khác, hãy thường xuyên truy cập vào trang web của Nam Tiên Sinh để xem nhé!

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm