Bạch Lạp Kim Là Gì? Tìm Hiểu Tính Cách, Vận Mệnh, Hợp Mệnh nào?

Bạn đã từng nghe đến Bạch Lạp Kim chưa? Hay có quen biết ai thuộc mệnh này chưa? Nếu bạn muốn tìm hiểu về phong thủy, tử vi và vận mệnh của người mang mệnh Bạch Lạp Kim thì hãy cùng theo chân Nam Tiên Sinh đọc bài viết dưới đây để giải đáp mọi thắc mắc của bạn về mệnh Bạch Lạp Kim thông qua nội dung dưới đây nhé!

Bạch Lạp Kim là gì?

Bạch Lạp Kim là 1 trong 6 nạp âm (thuộc hành Kim). Hiểu một cách đơn giản hơn thì Bạch Lạp Kim ý muốn chỉ “Vàng Trong Nến”, là thứ chảy ra từ cây nến trắng khi đốt chính là vàng chứ không phải sáp nến.

Tên gọi Bạch Lạp Kim cũng nằm trong trong Lục Thập Hoa Giáp – Ngũ Hành Nạp Âm. Đi sâu hơn thì theo thuyết ngũ hành ta biết được rằng sẽ có 6 cung mệnh riêng biệt ứng với mỗi nạp âm trong ngũ hành, như được đề cập phía trên thì Bạch Lạp Kim là 1 mệnh thuộc hành Kim.

Tuổi nào thuộc mệnh Bạch Lạp Kim?

Sau khi biết về ý nghĩa của Bạch Lạp Kim là gì thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu người mệnh Bạch Lạp Kim sinh năm bao nhiêu nhé!

Mệnh Bạch Lạp Kim ứng chiếu vào những ai sinh vào năm Canh Thìn và Tân Tỵ. Cụ thể hơn thì Canh Thìn gồm những người sinh năm thuộc: 1880, 1940, 2000, tương lai là 2060. Trong đó, can Canh thuộc hành Kim còn chi Thìn thì thuộc hành Thổ (tương sinh với nhau). Những người này dễ thành công do thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Còn về Tân Tỵ thuộc năm: 1881, 1941, 2001, tương lai là 2061. Trong đó, can Tân thuộc hành Kim nhưng chi Tỵ thuộc hành Hỏa (tương khắc với nhau). Như một tính hiệu báo trước một đời đầy sóng gió nhiều vất vả. Muốn đạt được thành công họ buộc phải trải qua muôn vàn gian khó. Tuy nhiên có bỏ ra nhiều công sức thì thành quả nhận được lại rất hạn chế.

Điểm sáng cho cả hai can Canh – Tân là đều có Lộc cách, tức có duyên với tiền bạc. Nếu gặp đúng thời tốt thì vấn đề về tiền nong, thu nhập được bứt phá hoàn toàn.

Tính cách người mệnh Bạch Lạp Kim

Tính cách người mệnh Bạch Lạp Kim là gì? Họ thường mềm dẻo, rất hướng ngoại và ưa giao tiếp. Những nơi vui nhộn, sôi động và náo nhiệt là địa điểm khá lý tưởng cho những ai thuộc mệnh Bạch Lạp Kim. Tuy nhiên họ hay mâu thuẫn nội tâm và không giỏi trong việc che giấu cảm xúc của bản thân mình nên chúng dễ dàng bị bộc lộ thông qua hành động, nét mặt hay thái độ lời nói.

Ngoài ra thì Bạch Lạp Kim là kim loại được nung nóng chảy (mang tính hỏa), nên tác phong nhanh nhẹn, linh hoạt ở họ là điều hiển nhiên. Công việc sẽ được họ hoàn thành sớm nhất có thể. Đã không làm thì thôi, một khi bắt tay vào làm thì chắc chắn họ sẽ gặt hái được nhiều quả ngọt.

Vận mệnh tử vi mệnh Bạch Lạp Kim ra sao?

Công danh sự nghiệp

Công danh và sự nghiệp của người mệnh Bạch Lạp Kim là gì và ra sao thì như đã đề cập về chuyện tài chính ở mục trước đó thì họ là tuýp người giỏi trong việc quản lý tiền bạc nên phù hợp với các lĩnh vực về tài chính, kinh doanh, kế toán, ngân hàng,…

Ngoài ra, để giúp chuyên môn của những người thuộc mệnh này được nâng cao hay trở thành một người thợ giỏi hãy theo các công việc liên quan đến nghiên cứu khoa học, công nghệ, luyện kim hay cơ khí,…

Không chỉ thế, người mang mệnh Bạch Lạp Kim còn có thể theo những ngành về kinh doanh trang sức (vàng bạc đá quý) để mang đến nhiều thành công cho chính mình.

Chuyện tình duyên

Ngoài Bạch Lạp Kim là gì và ý nghĩa nó mang lại, người ta cũng thường hay thắc mắc về chuyện tình duyên của mệnh này.

Bởi chịu ảnh hưởng của yếu tố Hỏa nên những ai mang mệnh Bạch Lạp Kim thường sẽ rất nồng cháy và cuồng nhiệt khi yêu. Trong vấn đề tình cảm, họ luôn luôn tràn đầy động lực, vô cùng yêu đời lẫn lạc quan sống. Do sở hữu nguồn năng lượng vô tận mà tình yêu đem đến, nên sức mạnh và động lực để làm mọi thứ cũng từ đây mà được nung nấu.

Về chuyện kết hôn thì người mang mệnh Bạch Lạp Kim luôn tuân theo quy tắc quỹ đạo. Càng về lâu về dài, thì sự ổn định, gắn bó cùng đối phương trong cuộc sống vợ chồng sẽ càng cao. Đây là một cuộc sống hôn nhân đầy vui vẻ, tràn ngập hạnh phúc đáng mơ ước.

Bạch Lạp Kim hợp màu gì?

Màu hợp với mệnh Bạch Lạp Kim là gì? Xem ngay thông tin tóm tắt bên dưới nhé!

Dựa trên phong thủy, những ai thuộc mệnh Bạch Lạp Kim hợp với các màu tương sinh Thổ đó chính là màu vàng và màu nâu.

Hay tương hợp cùng hành Kim là các màu: ghi, trắng, xám.

Và những màu sắc thuộc hành Mộc như xanh lá cây.

Còn về phần khắc, họ sẽ khắc với những màu sắc: đỏ, cam, hồng, tím (do chúng thuộc hành Hỏa mà Hỏa thì khắc với Kim).

Nếu đã biết các thông tin về những hành khắc với mệnh Bạch Lạp Kim là gì thì phải tuyệt đối lưu ý không được sử dụng màu đen, xanh nước biển (thuộc hành Thủy). Do tuân theo quy luật từ thuyết ngũ hành, Kim sinh Thủy sẽ làm giảm năng lượng, dễ bị sinh xuất.

Bạch Lạp Kim hợp mệnh gì?

Mỗi một nạp âm riêng sẽ ứng với từng người một, chính vì thế để giúp bản thân tăng thêm may mắn trong tình cảm, công việc hay cuộc sống thì cần tìm đến và bổ sung những nạp âm tương hợp với nạp âm mà bản thân có. Sau khi biết về mệnh Bạch Lạp Kim là gì thì chi tiết về Bạch Lạp Kim hợp mệnh gì và Bạch Lạp Kim khắc mệnh gì sẽ được hé lộ qua phần dưới đây:

Tương quan với mệnh Kim

 • Bạch Lạp Kim và Hải Trung Kim: Do cùng thuộc hành Kim về bản chất nên cát lợi mang đến là nhiều vô kể, thuộc tam hạp các tuổi: Thìn x Tý hay Sửu x Tỵ.
 • Bạch Lạp Kim và Bạch Lạp Kim: Do cùng thuộc hành Kim về bản chất nên phú quý lẫn đại cát lợi là vô cùng to lớn.
 • Bạch Lạp Kim và Sa Trung Kim: Lại là một đại cát lợi khác đem về nhiều thành tựu lẫy lừng.
 • Bạch Lạp Kim và Kiếm Phong Kim: Bước khởi đầu để tạo nên Bạch Lạp Kim chính là Kiếm Phong Kim vì vậy khi mà kết hợp hai nạp âm này lại đại cát lợi sẽ đến.
 • Bạch Lạp Kim và Thoa Xuyến Kim: Hai nạp âm này khi “chung mâm” sẽ mang tới sự giàu có.
 • Bạch Lạp Kim và Kim Bạch Kim: Sung túc, tài lộc và phú quý cát lợi chính là thứ mà khi 2 nạp âm này “song kiếm hợp bích” sẽ mang lại.

Tương quan với mệnh Mộc

 • Bạch Lạp Kim và Đại Lâm Mộc: Tuy Kim khắc Mộc trong ngũ hành. Nhưng dựa trên thực tế thì để nung chảy được Kim chúng ta cần phải mang đến nguồn gỗ lớn. Vì vậy mà sự sung túc cùng cát lợi giữa hai nạp âm này ra đời.
 • Bạch Lạp Kim và Dương Liễu Mộc: Đối với Dương Liễu Mộc thì đây là sự kết hợp với Bạch Lạp Kim sẽ không mang lại cát lợi.
 • Bạch Lạp Kim và Tùng Bách Mộc: Trong thực tế, kim loại khi đã qua nung luyện không tương tác hay liên quan đến cổ thụ kèm theo sự tương khắc dựa trên thuyết ngũ hành thì sẽ không mang đến cát lợi khi hai nạp âm này gặp gỡ.
 • Bạch Lạp Kim và Bình Địa Mộc: Do Bình Địa Mộc được ví như loại tạp chất mà Bạch Lạp Kim cần loại bỏ mới hình thành bản thân được dẫn đến cát lợi không thể xuất hiện từ đây.
 • Bạch Lạp Kim và Tang Đố Mộc: Không thuận lợi là điều sẽ xảy ra khi 2 nạp âm này chung đường do bản chất của chúng không có sự liên quan.
 • Bạch Lạp Kim và Thạch Lựu Mộc: Khắc chế lẫn nhau một cách quyết liệt và mạnh mẽ dựa theo quy luật ngũ hành mà vì vậy cát lợi sẽ không sinh ra từ đây.

Tương quan với mệnh Thủy

 • Bạch Lạp Kim và Giản Hạ Thủy: Chắc chắn là không có cát lợi nào ở đây khi hai nạp âm Bạch Lạp Kim và Giản Hạ Thủy kết hợp và ta có thể dễ dàng kiểm chứng qua thực tế đó chính là khi kim loại đang nung chảy mà đụng phải nước sẽ ngưng quá trình này lại hoàn toàn.
 • Bạch Lạp Kim và Tuyền Trung Thủy: Kim loại khi nung luyện cũng không sử dụng đến nước. NÊn hai mệnh này cũng cho ra kết quả không tốt.
 • Bạch Lạp Kim và Trường Lưu Thủy: Nước khiến giá trị của kim loại đang nung bị mất giá trị. Vì vậy sự kết hợp này không khả quan. uyện kim. Việc kết hợp giữa 2 nạp âm này không mang lại cát lợi do Đại Khê Thủy chỉ được xem là thứ tạp chất mà nạp âm Bạch Lạp Kim cần tẩy trừ.
 • Bạch Lạp Kim và Đại Hải Thủy: Sự kết hợp này lành ít dữ nhiều. Thất bại lẫn đại hung là điều khó tránh khi cho hai nạp âm này chung lối.

Tương quan với mệnh Hỏa

 • Bạch Lạp Kim và Lư Trung Hỏa: Kim bị Hỏa khắc chế là theo như thuyết ngũ hành đã vạch ra, nhưng thực chất thì sự kết hợp giữa chúng sẽ tạo nên cát lợi và vẹn toàn. Bởi lẽ để luyện kim (Kim) ta cần dùng đến lửa (Hỏa).
 • Bạch Lạp Kim và Sơn Đầu Hỏa: Cũng giống như trên thì sự kết hợp giữa Bạch Lạp Kim và Sơn Đầu Hỏa tạo nên đại cái lợi hoàn hảo.
 • Bạch Lạp Kim và Sơn Hạ Hỏa: Hỏa giúp việc luyện Kim diễn ra thuận lợi và nhanh chóng nên khi chúng cùng hội ngộ với nhau thì đem lại vẹn toàn, cát lợi.
 • Bạch Lạp Kim và Phúc Đăng Hỏa: Theo những gì mà thực tế cho thấy thì chỉ với ngọn lửa nhỏ thì là không thể đủ cho quá trình nung luyện diễn ra. Vì thế mà cát lợi cũng không thể hình thành.
 • Bạch Lạp Kim và Thiên Thượng Hỏa: Và ngược lại với Phúc Đăng Hỏa thì Thiên Thượng Hỏa là nạp âm khiến quá trình nung luyện diễn ra nhanh do mang đến nguồn nhiệt lớn đại vậy nên cát là thành quả mà chúng đem tới cho bạn.
 • Bạch Lạp Kim và Tích Lịch Hỏa: Việc sử dụng tia hồ quang khiến cho quá trình nung luyện kim loại được diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng một cách thuận lợi. Đây là sự kết hợp đem lại nhiều cát lợi.

Tương quan với mệnh Thổ

 • Bạch Lạp Kim và Lộ Bàng Thổ: Dựa trên thuyết ngũ hành, Thổ và Kim tương sinh lẫn nhau. Tuy xét về thực tế thì bản chất chúng không tương tác với nhau là mấy, nhưng cát lợi nhỏ có thể mang lại từ sự kết hợp này cũng gọi là có.
 • Bạch Lạp Kim và Thành Đầu Thổ: Vốn dĩ bản chất của đất chứa vô vàn tạp chất, mà luyện kim thì cần loại bỏ những thứ này đi bởi thế nên sự kết hợp này là không cát lợi.
 • Bạch Lạp Kim và Bích Thượng Thổ: Không khác biệt gì so với Thành Đầu Thổ, sự liên kết giữa 2 nạp âm này không có kết cục tốt đẹp.
 • Bạch Lạp Kim và Ốc Thượng Thổ: Do có một chút tương sinh theo quy luật ngũ hành vì vậy nên hai nạp âm này khi kết hợp thì mang đến cát lợi nho nhỏ.
 • Bạch Lạp Kim và Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ): Đại Trạch Thổ cũng là một loại tạp chất mà khi nung lên hay luyện kim cần phải loại bỏ nó. Vì vậy cát lợi không xuất hiện khi hai nạp âm này kết hợp với nhau.
 • Bạch Lạp Kim và Sa Trung Thổ: Cũng là một loại tạp chất bị loại bỏ đi trong quá trình luyện kim vì vậy mà kết quả là không tốt.

Hướng xây nhà hợp với mệnh Bạch Lạp Kim

Ngoài các thông tin về mệnh Bạch Lạp Kim là gì thì có lẽ bạn đọc nên tham khảo thêm về hướng xây, mua nhà hợp với mệnh như sau: Mệnh Bạch Lạp Kim thuộc Tây tứ mệnh, lời khuyên cho bạn là chọn hướng nhà là Tây tứ trạch, lý giải dễ hiểu là thích hợp nhất khi xây nhà theo hướng Tây, Tây Nam/Tây Bắc và Đông Bắc.

Nếu bạn đang có ý định chọn mua đất hay xây nhà, tìm chung cư, nơi ở lâu dài,… thì hãy lưu ý để có thể chọn hướng cửa chính hoặc hướng ban công tương ứng với những hướng kể trên để thu hút nhiều vượng khí, tài lộc.

Xem thêm: 

Mệnh Tùng Bách Mộc là gì? Chủ mệnh sinh năm nào? Hợp màu gì? Hướng nhà nào tốt?

Ngũ Hành Mệnh Thổ – Sự Ảnh Hưởng Của Hành Thổ Tới Cuộc Sống

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ – bổ sung tài lộc vận may

Và như thế, qua bài viết về chủ đề Bạch Lạp Kim là gì, hy vọng bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về cung mệnh này để tự xem cho bản thân hay người thân xung quanh hoặc chỉ đơn thuần là giải đáp thắc mắc của riêng cá nhân bạn. Mong rằng những thông tin trên sẽ được bổ sung thêm vào cho kho tàng tri thức của bạn nhé.

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm