Làm Thế Nào Để Giữ Hạnh Phúc Gia Đình?

Con người luôn đặt ra nhiều đích đến trong cuộc sống như công danh, sự nghiệp, tiền tài hay hạnh phúc, nhưng có bao nhiêu người thực sự đạt được những thứ đó? Một số người có công danh lại thiếu tiền bạc, một số người có tiền lại không hạnh phúc. Có người thậm chí đã từng trúng số một khoản tiền đáng kể nhưng lại ly dị sau đó. Trong khi đó, nhiều cặp vợ chồng khác cố gắng làm việc, tích góp để mua một tổ ấm nhưng cuối cùng lại phải đối mặt với những xung đột và chia ly. Đó là lý do tại sao chúng ta cần học hỏi thêm về phong thủy để có thể nhìn thấy trước những điều tiềm ẩn và tránh được những bất hạnh không đáng có trong cuộc sống. Vậy nên Nam Tiên Sinh sẽ chia sẽ quan điểm của mình về vấn đề làm thế nào để giữ hạnh phúc gia đình!

 

Những trường hợp mà hai vợ chồng phải lưu ý

Có thể có các nguyên nhân đơn phương từ người chồng hoặc người vợ hoặc cả hai trong gia đình dẫn đến sự đổ vỡ hạnh phúc. Vì vậy, chúng ta sẽ xem xét những trường hợp mà cả hai vợ chồng cần chú ý, cũng như những trường hợp mà người vợ nên lưu ý để giữ gìn hạnh phúc của người chồng và ngược lại, và cũng có những trường hợp mà người chồng cũng không nên lơ là.

Không xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ: Nhắc lại, mỗi người có bốn hướng tốt là Sanh Khí, Thiên Y, Niên Duyên, Phục Vì và bốn hướng xấu là Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mạng. Trong số đó, hướng Ngũ Quỷ là nơi mà vợ chồng thường xuyên xảy ra xích mích, tranh cãi hàng ngày. Đây chính là một trong những nguyên nhân gây sự đổ vỡ hạnh phúc dần dần.

  • Các ông sinh năm 1915, 1924, 1933,1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996… có hướng Tây-Nam là hướng Ngũ Quỷ.
  • Các ông sinh năm 1917, 1926, 1935, 1944, 1953, 1962, 1971, 1980, 1989, 1998… có hướng Đông-Nam là hướng Ngũ Quỷ.
  • Các ông sinh năm 1919, 1928, 1937, 1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991… có hướng chánh Tây là hướng Ngũ Quỷ.
  • Các ông sinh năm 1918, 1927, 1936, 1945, 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999… có hướng Đông-Bắc là hướng Ngũ Quỷ.
  • Các ông sinh năm 1916, 1925, 1934, 1943, 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997… có hướng Tậy-Bắc là hướng Ngũ Quỷ.
  • Các ông sinh năm 1920, 1929, 1938, 1947, 1956, 1965, 1974, 1983, 1992… có hướng chánh Bắc là hướng Ngũ Quỷ.
  • Các ông sinh năm 1922, 1931, 1940, 1949, 1958, 1967, 1976, 1985, 1994… có hướng chánh Đông là hướng Ngũ Quỷ.
  • Các ông sinh năm 1921, 1930, 1939, 1948, 1957, 1966, 1975, 1984, 1993… có hướng chánh Nam là hướng Ngũ Quỷ.
Những trường hợp mà hai vợ chồng phải lưu ý

Những trường hợp mà hai vợ chồng phải lưu ý

Nếu nhà có dạng hình chữ U, hãy tránh đặt phòng ngủ của hai vợ chồng gia chủ ở phần hai cạnh chữ U. Việc đặt phòng ngủ ở vị trí này có thể tạo ra xung đột suy nghĩ và hành động giữa vợ chồng, gây sự bất hòa và làm mờ dần tình nghĩa của họ.

Nhà không nên thiếu cung Tình Duyên: Trong khoa Phong Thủy, góc Tây-Nam của căn nhà là vị trí của cung Tình Duyên và Hôn Nhân. Cung này đại diện cho tình yêu, tình nghĩa và hạnh phúc của hai vợ chồng. Thiếu cung này sẽ có tác động sâu sắc đến gia chủ, từ những mâu thuẫn nhỏ hoặc sự chia ly nhẹ nhàng cho đến tử biệt nặng nề. Chúng ta không chỉ cần chú ý đến góc Tây-Nam của căn nhà, mà còn cần chú ý đến góc Tây-Nam trong phòng ngủ của vợ chồng. Nếu góc này bị thiếu sót, tác động cũng như đã đề cập trước đó, nhưng có mức độ nhẹ hơn. Việc cung Tình Duyên bị thiếu sót sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến gia chủ khi còn trẻ. Khi già đi, tác động sẽ nhẹ hơn, chỉ là sự xung đột giữa hai vợ chồng, nhưng lúc đó tác động sẽ lớn hơn đối với con cái. Do đó, những bậc cha mẹ không thể coi thường điều này nếu con cái đã trưởng thành.

Toilet không thể ở ngay cung Tình Duyên: Toilet không nên được đặt ngay trong cung Tình Duyên. Nếu một căn toilet nằm ở góc Tây-Nam của căn nhà hoặc phòng ngủ của hai vợ chồng gia chủ, tình nghĩa giữa họ dần dần sẽ bị cuốn trôi đi.

Không nên có kiếng trong phòng ngủ: Ngoài ra, không nên có kiếng trong phòng ngủ của vợ chồng gia chủ, đặc biệt là kiếng đối diện trực tiếp với giường ngủ. Theo Phong Thủy, có kiếng trong phòng ngủ tương đương với có mặt của một người thứ ba, có thể gây ra sự xung đột trong tình yêu và dẫn đến việc vợ chồng cãi nhau hoặc chia tay.

Không nên đặt giường ngủ của hai vợ chồng ngay dưới một cây xà, đặc biệt là cây xà “chia đôi” giường ngủ theo chiều dọc. Điều này biểu thị sự chia cắt có thể xảy ra trong tương lai nếu không biết cách giải quyết.

Nếu có khả năng và biết tránh, hãy tránh thuê hoặc mua một căn nhà mà chủ nhà trước đây đã trải qua sự đổ vỡ, chia tay hoặc khó khăn trong tình cảm. Những năng lượng tiêu cực từ quá khứ có thể vẫn tồn tại trong căn nhà và tiếp tục ảnh hưởng đến những người tiếp theo. Đây được gọi là “Luật Lưu Truyền” trong Phong Thủy hoặc “Predecessor Law” trong tiếng Anh.

Những trường hợp vừa nêu trên là những điều mà cả hai vợ chồng đều phải lưu ý. Ngoài ra, có những trường hợp mà quý bà nên quan tâm để tránh khỏi sự vô tình đẩy người chồng ra khỏi tầm tay của mình:

  • Nếu nhà có dạng chữ L và có một cạnh chữ L nhô ra gần đường: hãy tránh đặt phòng ngủ của hai vợ chồng trong khu vực này. Phòng ngủ ở vị trí này có thể dẫn đến những tình huống xô đẩy, ví dụ như áp lực công việc hoặc sự tham gia vào sự giao tế, từ đó gây ra những mâu thuẫn cá nhân.
  • Nếu bạn thích có hồ nước, hồ cá hoặc hồ để thả hoa sen, hoa súng: hãy tránh đặt một cái hồ ngay phía trước nhà và bên phải của cửa chính khi nhìn từ bên trong. Mọi dạng nước đặt ở vị trí này sẽ có tác động tương tự như trường hợp đã nêu. Người chồng thường sẽ tìm cơ hội để ăn và ngủ qua đêm ở ngoài, và việc có người tình hoặc vợ bé chỉ là vấn đề thời gian.

Phần các ông, dù lúc nào cũng đầy đủ phong độ của một đấng nam nhi, tuy nhiên, cũng nên có một chút quan tâm đến hạnh phúc chung của gia đình. Bởi vậy:

Đối với khoa Phong Thủy góc Tây-Nam của căn nhà: đại diện cho vai trò của người vợ và người mẹ trong gia đình. Do đó, nếu căn nhà có phần ở hướng Tây-Nam nhô ra, những ảnh hưởng mạnh mẽ của vị trí này sẽ tác động lên người vợ. Có thể xảy ra những sự đẩy đưa ngẫu nhiên trong cuộc sống, khiến cho phụ nữ có xu hướng ưa thích cuộc sống bên ngoài hơn là cuộc sống gia đình.

Chúng ta có thể chia thành hai trường hợp: Nếu góc Tây-Nam nhô về hướng Nam, phụ nữ có thể do mong muốn danh vọng và vị trí xã hội mà coi nhẹ hạnh phúc gia đình. Nếu góc Tây-Nam nhô về hướng Tây, phụ nữ có xu hướng thích tham gia vào các lĩnh vực văn học, nghệ thuật và từ từ quên đi trách nhiệm và nhiệm vụ của một người vợ, người mẹ..

Nếu quý ông yêu thích sự gần gũi với thiên nhiên: việc trồng cây và hoa trong vườn, hãy nhớ một số quy tắc cấm kỵ trong khoa Phong Thủy liên quan đến cây cảnh. Người Trung Hoa có câu “Đông đào, Tây liễu”, có ý nghĩa là không nên trồng cây đào về hướng Đông và không nên trồng cây liễu về hướng Tây. Việc trồng cây đào hoặc cây liễu theo hai hướng này có thể làm phụ nữ và con gái trong gia đình trở nên có xu hướng đa tình và lãng mạn.

Hơn nữa, dù bạn có yêu hoa và thích hoa, quý ông cũng không nên trồng hoa đào trước ngõ. Hoa đào trước nhà tượng trưng cho hình ảnh của một người phụ nữ đang đứng ở cửa đợi chờ người tình trong mơ.

Cuối cùng, khu vực ở phía Đông của căn nhà đại diện cho cung Gia Đạo, biểu tượng của tình nghĩa vợ chồng. Tác động của cung này mạnh mẽ hơn khi gia chủ đã lớn tuổi, vì cung Gia Đạo không chỉ ảnh hưởng đến tình nghĩa mà còn tác động đến sức khỏe của hai vợ chồng. Hướng Đông thuộc hành Mộc và tương ứng với màu xanh, màu lục, vì vậy khi tác động vào cung Gia Đạo để tăng cường tình nghĩa vợ chồng, chúng ta cần lưu ý điều này.

Xem thêm: 

Chúng ta thường nghe câu “Cam trồng đất Tề thì ngọt, trồng qua đất Triệu thì chua”. Tương tự, con người cũng có thể trải qua cuộc sống tốt đẹp trong một căn nhà nhưng khi chuyển đến một căn nhà khác thì mọi thứ trở nên khác biệt. Khi sự thay đổi xảy ra, chúng ta mới tự hỏi lỗi là ở đâu. Có thể không ai chịu trách nhiệm hoàn toàn. Cam trồng trong đất khác trở nên chua đắng, liệu lỗi có phải do cam hay do đất? Phong Thủy ảnh hưởng đến cây cỏ, và cũng ảnh hưởng đến cuộc sống con người. Hiểu rõ điều này, chúng ta có thể tránh được những sự vô tình có thể hủy hoại hạnh phúc suốt đời.

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm